Mở bán khu chung cư Him Lam Hùng Vương tháng 5/2018

Xem
Dự án khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại khu chung cư Him Lam, Hùng Vương tại quận Hồng Bàng do Công ty Cổ phần Him Lam Hải Phòng (Công ty Cổ phần Đầu tư Hồng Bàng) làm chủ đầu tư được UBND thành phố xác định là 1 trong 2 dự án nhà ở xã hội có tính khả thi cao trong chương trình phát triển nhà ở xã hội thành phố giai đoạn 2013-2015, định hướng đến năm 2025. Khi dự án được triển khai, đi vào sử dụng sẽ tạo ra nguồn cung khá lớn về nhà ở xã hội, với giá thành hợp lý, đáp ứng tốt nhu cầu của một hộ.Dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại do Công ty Cổ phần Đầu tư Hồng Bàng làm chủ đầu tư được thực hiện tại khu vực phường Hùng Vương, Hồng Bàng là dự án có lợi thế rất lớn về vị trí địa lý, phù hợp với quy hoạch phát triển đô thị Hải Phòng đã được Chính phủ phê duyệt. Dự án nằm giữa hai quốc lộ 5 mới và cũ, gần trung tâm thành phố và toả ra các khu CN vệ tinh phía tây thành phố, cụ thể là: khu CN Nomura (cách 8km), Khu Công nghiệp Tràng Duệ (cách 9km), Khu Công nghiệp Thâm Việt (cách từ 5 đến 9km), rất thuận tiện cho việc đi lại.

Dự án được xây dựng trên tổng diện tích 12ha, tổng mức đầu tư là 1.500 tỷ đồng. Quy hoạch tổng thể của dự án bám sát nội dung quy hoạch chi tiết phường Hùng Vương, Hồng Bàng, gồm 3 dự án thành phần chính: dự án xây dựng tuyến đường nối quốc lộ 5 mới và cũ, diện tích 28.163m2, kinh phí đầu tư  là 110 tỷ đồng; khu nhà ở xã hội 31.921m2, kinh phí đầu tư trên 700 tỷ đồng và khu nhà ở thương mại là 23.279m2...

Định hướng chính cho quy hoạch không gian của dự án là tổ chức không gian sống kết hợp 2 loại hình nhà ở gồm: nhà ở xã hội và nhà ở thương mại. 2 khu nhà ở này chiếm 44,79% tổng diện tích dự án, hơn 50% diện tích còn lại của dự án dành cho việc xây dựng các công trình công cộng (trường mẫu giáo), công viên cây xanh, hệ thống đường giao thông. Trục giao thông liên khu vực có lộ giới quy hoạch 30m, các tuyến giao thông nội bộ có lộ giới từ 12m đến 14m.
Theo dự án, khu nhà ở thương mại được bố trí tầng cao tối đa là 21 tầng, diện tích căn hộ tương đối lớn để đảm bảo không gian sống tiện nghi. Đối với nhà ở xã hội, các lô nhà sẽ được bố trí lùi vào trong, sau các khu nhà ở kinh doanh. Tầng cao tối đa là 6,5 tầng. Diện tích căn hộ dự kiến bố trí sẽ nhỏ hơn căn hộ dạng kinh doanh để giá bán phù hợp với khả năng tài chính của cán bộ, công nhân viên. Bên trong các khu chung cư đều được bố trí không gian sân vườn nội bộ yên tĩnh, chỗ để xe được xây dựng tại tầng trệt của khu chung cư, có cầu thang máy, phòng sinh hoạt chung, đáp ứng nhu cầu đi lại, nghi ngơi, thư giãn, các hoạt động sinh hoạt cộng đồng và tạo góc nhìn đẹp cho các căn hộ.

Theo dự tính, khi dự án được triển khai, đi vào sử dụng sẽ mang lại giá trị KT-XH rất lớn cho thành phố, cụ thể: Quá trình triển khai dự án, ngoài giá trị 20 tỷ đồng mà phía công ty cam kết tặng cho thành phố dưới dạng 1 trường mầm non (trị giá 5 tỷ đồng) và 1 lock chung cư (trị giá 15 tỷ đồng), thì ngân sách thành phố không phải lo kinh phí để đầu tư xây dựng tuyến đường nối quốc lộ 5 mới và cũ theo đúng quy hoạch tổng thể của thành phố, góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngân sách nhà nước. Đặc biệt, khi dự án hoàn thành, đi vào hoạt động sẽ góp phần kiểm soát, ổn định giá đất, không để giá đất và nhà ở “leo thang” khi nhu cầu nhà ở của người dân tăng cao.Mặt khác, dự án lại góp phần tăng giá đất trong khu vực, tăng nguồn thu cho ngân sách thành phố. Và cái được lớn nhất của dự án là tạo ra một khu nhà ở mới, có hệ thống hạ tầng đồng bộ theo đúng quy hoạch phát triển KT-XH của quận, thành phố, với những mô hình căn hộ phù hợp với gia đình trẻ, nhỏ, lao động định cư, tạo điều kiện cho các hộ có thu nhập trung bình có thể mua được nhà, ổn định cuộc sống, giải quyết bức xúc về nhà ở trên địa bàn thành phố, đảm bảo an sinh xã hội, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Phổ biến trong tuần

tin tức